Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan trực thuộc Chính phủ có nhiệm vụ tổ chức thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người lao động và nhân dân trên phạm vi cả nước

Ảnh hoạt động BHXH
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: 3513594 Số người online: 55
Tin tức > Tin hoạt động của BHXH tỉnh Cao Bằng

BHXH tỉnh Cao Bằng: Tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2018.

Ngày đăng: 27/01/2018

Ngày 14/01/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2018. Tham dự dội nghị có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh cùng sự tham gia của 120 đại biểu là Lãnh đạo BHXH tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh; đại diện các Đoàn thể, công chức, viên chức, người lao động thuộc các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thành phố.

Hội nghị đã nghe Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của công chức, viên chức năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo công khai tài chính; Báo cáo hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm 2017 và chương trình kế hoạch hoạt động năm 2018.

Năm 2017, BHXH tỉnh có nhiều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Theo đó, số thu đạt 104,9% kế hoạch giao, tăng 10,9% so với số thu năm 2016. Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTNlà 524,9 nghìn người đạt 100,4% kế hoạch; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 98,1% dân số, Công tác quản lý tài chính, chi trả trợ cấp BHXH, BHYT tăng 12,9% so với năm 2016.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh chỉ đạo Hội nghị

Ý thức tổ chức, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức được nâng cao, có chuyển biến tích cực trong việc phục vụ nhân dân; thực hiện tốt Quy chế dân chủ; cán bộ, công chức, viên chức đều được tham gia ý kiến, giám sát các hoạt động của cơ quan, tạo sự đoàn kết thống nhất và dân chủ trong cán bộ, công chức, viên chức; chế độ, chính sách liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức đều được thực hiện đảm bảo đầy đủ và kịp thời. Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Từ quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ một đoàn viên 30 triệu đồng để làm nhà. Ủng hộ, đóng góp các quỹ trên 178 triệu đồng.

Với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, BHXH tỉnh được đề nghị BHXH Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 tập thể trực thuộc và 03 cá nhân được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 03 tập thể trực thuộc được đề nghị tặng cờ thi đua xuất sắc của BHXH Việt Nam; 10 tập thể trực thuộc  được đề nghị tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 07 tập thể trực thuộc và 11 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của BHXH Việt Nam…. Đặc biệt với thành tích nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc, toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ công tác, năm 2017 BHXH tỉnh được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc và được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Oanh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2017.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 – 2020 gồm 7 đồng chí. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã tặng Giấy khen cho 18 tập thể, 65 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2017. 

Thu Hồng - Văn phòng