Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan trực thuộc Chính phủ có nhiệm vụ tổ chức thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người lao động và nhân dân trên phạm vi cả nước

Ảnh hoạt động BHXH
Tin tức > Tin hoạt động của BHXH huyện, thành phố

BHXH huyện Phục Hòa: Tập huấn nghiệp vụ cho các đại lý thu

Ngày đăng: 10/07/2018

Ngày 25/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phục Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại lý thu đã được phổ biến các quy định về đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; thủ tục hoàn trả, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; các chế độ được hưởng; trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của đại lý thu; kỹ năng tuyên truyền, vận động đối tượng. Bên cạnh đó, viên chức BHXH huyện và các nhân viên đại lý thu cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn; thảo luận về kết quả thực hiện công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia năm 2017 và 06 tháng đầu năm 2018, từ đó bàn các giải pháp thực hiện để nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của đại lý thu trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại buổi tập huấn, các nhân viên đại lý thu đã làm bài thi sát hạch về kiến thức BHXH, BHYTđể làm cơ sở cho BHXH huyện đề nghị cấp Thẻ nhân viên Đại lý thu.

Lục Minh Khiêm - BHXH huyện Phục Hòa