Tin tức > Tin hoạt động của BHXH huyện, thành phố

BHXH huyện, thành phố tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền nhân ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam và ngày BHYT Việt Nam

Ngày đăng: 12/07/2018

* Tại huyện Thạch An:

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thạch An phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình tại lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ hội phụ nữ cơ sở do Hội LHPN huyện tổ chức. Tham dự lớp Bồi dưỡng có các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và trên 50 hội viên Hội LHPN của 04 xã Canh Tân, Minh Khai, Đức Thông, Quang Trọng.

Ảnh: BHXH huyện tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH, BHYT tại Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ BHXH huyện đã thông tin những quy định về mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng, địa điểm đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, những điều cần biết khi đi khám chữa bệnh (KCB) BHYT, đồng thời nhấn mạnh tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT so với các loại hình bảo hiểm thương mại.

Qua buổi tuyên truyền, cán bộ, hội viên Hội LHPN tham dự lớp học đã hiểu rõ thêm về ý nghĩa, tầm quan trọng, đặc trưng, bản chất, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT để tiếp tục thông tin, tuyên truyền tại gia đình và trong các buổi sinh hoạt của Hội, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

* Tại Thành phố:

Ngày 27/6/2018, BHXH thành phố Cao Bằng đã tổ chức Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm ngày BHYT Việt Nam (01/7). Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, các ngành, đoàn thể, các cơ sở KCB BHYT, Ủy ban nhân dân xã, phường trên địa bàn và toàn thể viên chức BHXH thành phố.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày BHYT Việt Nam, đánh giá kết quả thực hiện chính sách BHYT năm 2017, 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 trên địa bàn. Với chủ đề “Nâng cao chất lượng KCB BHYT tuyến cơ sở” các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT, những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KCB BHYT tuyến cơ sở, đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT nhằm thực hiện tốt hơn nữa chính sách BHYT tại địa phương.

BHXH Thạch An - Thành phố