Truyền thông chính sách - kinh nghiệm từ Hàn Quốc: Bài 1 - Thay đổi phương thức

Ngày đăng: 06/12/2018
Từ đầu tháng 8 vừa qua, Tập đoàn Truyền thông Munhwa (MBC) nổi tiếng của Hàn Quốc đã tổ chức phát sóng thời sự trên Facebook vào 9h tối hàng ngày, hướng tới đối tượng khán giả nữ từ 28-30 tuổi. Mỗi chương trình gồm 4 tin, mỗi tin chỉ dài 43 giây, do chính những phóng viên, biên tập viên trong độ tuổi này thực hiện. Sau 10 ngày phát đã có tới 10.000 lượt người theo dõi…

Nghỉ ốm vẫn được hưởng lương

Ngày đăng: 21/11/2018
New Jersey vừa trở thành tiểu bang thứ 10 của Mỹ yêu cầu các nhà tuyển dụng phải trả lương cho người lao động trong thời gian nghỉ ốm sau khi Luật Nghỉ ốm của bang có hiệu lực hôm đầu tuần.

Khoảng 5 triệu người Pháp đang phải sống dưới ngưỡng nghèo

Ngày đăng: 23/10/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, khoảng 5 triệu người Pháp trong tổng dân số 67,2 triệu người tính đến tháng 01/2018 ở nước này đang sống dưới ngưỡng nghèo 855 euro/tháng, con số tương đương 50% thu nhập bình quân của người lao động.

Trí tuệ nhân tạo đe dọa lấy việc làm ở 6 nền kinh tế hàng đầu ASEAN

Ngày đăng: 12/10/2018
Với việc chuyển đổi sang công nghệ kỹ thuật số và thúc đẩy công nghiệp 4.0, tới năm 2028, các nền kinh tế phát triển nhất Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có thể sẽ vẫn duy trì được sản lượng mà không cần sử dụng tới 28 triệu lao động như hiện nay.

Lào với hệ thống an sinh xã hội cho người lao động

Ngày đăng: 07/09/2018
Hệ thống an sinh xã hội cho người lao động tại Lào nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động và lợi ích hợp pháp của họ với mục tiêu cải thiện điều kiện sống và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Từ ngày 01/01/2019: Đài Loan tăng lương cơ bản cho người lao động

Ngày đăng: 22/08/2018
Kể từ ngày 01/01/2019, Đài Loan điều chỉnh mức lương cơ bản theo tháng với biên độ tăng là 5%, tăng từ 22.000 Đài tệ/tháng lên 23.100 Đài tệ/tháng (tương đương khoảng 770 USD/tháng).

Cải cách Luật về hệ thống hưu trí tại Nga: Con đường nhiều gian nan

Ngày đăng: 09/08/2018
Hôm 19/7 vừa qua, Duma quốc gia Nga đã thông qua lần 1 dự thảo Luật về cải cách hệ thống hưu trí. Chưa khi nào tại chính trường Nga lại có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh một dự luật như lần này.

Cải tổ hệ thống hưu trí: Kinh nghiệm quốc tế và xu hướng tăng độ tuổi nghỉ hưu

Ngày đăng: 04/08/2018
Cải cách hệ thống hưu trí luôn là vấn đề đau đầu của mỗi quốc gia vì động chạm đến các tầng lớp dân cư. Tuy nhiên, nhiều nước đã và đang nỗ lực cải tổ hệ thống vốn đã “già cỗi” này khi đây là công việc không thể trì hoãn.

Đoàn đại biểu BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị APIC toàn cầu năm 2018

Ngày đăng: 09/07/2018
Hội nghị APIC toàn cầu 2018 - Quỹ hưu trí thế giới và Hệ thống an sinh xã hội vừa được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản). Hội nghị được xem là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư quốc tế với các quỹ an sinh xã hội tại các quốc gia châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Chính sách giới hạn sinh đẻ đang được cân nhắc xóa bỏ tại Trung Quốc

Ngày đăng: 31/05/2018
Trung Quốc đang cân nhắc xóa bỏ toàn bộ giới hạn đối với số con mà mỗi cặp vợ chồng ở nước này có thể sinh - nguồn thạo tin tiết lộ với hãng tin Bloomberg.

Người dân Congo bắt đầu được tiêm vaccine chống Ebola

Ngày đăng: 31/05/2018
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bắt đầu tiêm loại vaccine chống Ebola thử nghiệm cho người dân ở Mbandaka, một thành phố lớn ở Congo, vào ngày 21/5 nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại virus chết người.

Đạn Mạch: Triển khai cải cách chương trình tiết kiệm tuổi già tự nguyện

Ngày đăng: 23/05/2018
Kể từ 01/01/2018, Đan Mạch đã tiến hành các cải cách trong chương trình Tiết kiệm tuổi già tự nguyện.

Hàn Quốc: Chú trọng đào tạo quốc tế về bảo hiểm sức khỏe xã hội

Ngày đăng: 27/04/2018
NHIS sẽ tổ chức một chương trình đào tạo quốc tế cho các chuyên gia y tế từ các nước đang phát triển tại President Hotel, trung tâm Seoul từ ngày 10 – 19/4/2018.

Hàn Quốc chi 3,7 tỷ USD tạo thêm việc làm cho thanh niên

Ngày đăng: 11/04/2018
Chính phủ Hàn Quốc đã đề xuất khoản ngân sách bổ sung 3.900 tỷ won (khoảng 3,7 tỷ USD) nhằm tạo thêm nhiều việc làm mới cho thanh niên nước này trong bối cảnh tình trạng thất nghiệp ở giới trẻ đang ngày càng gia tăng.

Singapore và những dự án nhà ở xã hội ấn tượng

Ngày đăng: 22/03/2018
Trên thế giới, có rất nhiều quốc gia làm tốt công tác xây dựng các dự án nhà ở xã hội. Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore là quốc gia nổi bật với 80% dân số đang sinh sống trong các tòa nhà được xây dựng nhờ sự trợ giúp của Chính phủ - một con số vô cùng ấn tượng mà có lẽ rất ít quốc gia hiện nay có thể làm được như vậy.

Trung Quốc: Ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực chi trả lương hưu

Ngày đăng: 22/03/2018
Một cuộc cách mạng khoa học công nghệ trong lĩnh vực chi trả trợ cấp lương hưu đã được triển khai để giúp cho 260.000 người nghỉ hưu ở Thẩm Quyến trải nghiệm tiện ích nhanh chóng, đơn giản hơn khi nhận thanh toán lương hưu.

Phần Lan: Chính sách an sinh xã hội toàn diện

Ngày đăng: 22/03/2018
Tại quốc gia này, Chính phủ luôn coi an sinh xã hội có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững và là một công cụ để xây dựng xã hội phát triển.

1   2   3